Khi con bế tắc trong việc học xin cha mẹ đừng la mắng mà hãy ngồi lại cùng con

 • Admin
 • 530
Trong suốt quá trình 12 năm học dài đằng đẵng, sẽ có những lúc con bạn rơi vào bế tắc, không biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu thấy con gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, bạn đừng vội la mắng mà hãy ngồi lại cùng con tìm cách giải quyết.
Việc học tập của con cái luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy nếu con bạn không thể học tập hiệu quả, thường bị mất tập trung, khả năng ghi nhớ kém thì bạn sẽ làm thế nào? Nhiều cha mẹ sẽ nóng giận mà la mắng con cái vì cho rằng các con chỉ đang lười học. Liệu có phải con bạn đang lười học hay còn nguyên nhân nào khác?

Hãy một lần thử làm bạn cùng con thay vì làm “phụ huynh khó tính”

Con bạn chưa từng làm cha mẹ, nhưng bạn chắc chắn đã từng là trẻ con. Bạn cũng có thời đi học, cũng có những lúc bế tắc vì chuyện học. Do đó nếu thành tích của con bạn chưa cao thì đừng vội quát tháo, la mắng các bé. Sự nóng nảy của bạn chỉ là nhất thời nhưng có thể sẽ để lại bóng đen tâm lý, khiến các con chìm sâu vào lo lắng và sợ hãi. Cũng từ đó mà con trẻ trở nên cực đoan hơn với bản thân, bài xích việc chia sẻ những vấn đề của mình với cha mẹ. 
khi-con-be-tac-trong-viec-hoc-xin-cha-me-dung-la-mang-ma-hay-ngoi-lai-cung-con
La mắng sẽ khiến con bạn tủi thân và sợ hãi hơn
 
Khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức cũng như sự tập trung là những điều cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống của con trẻ. Nhưng nhiều bé trong thể tập trung trong học tập khiến kết quả sa sút khiến phụ huynh la mắng. Thế nhưng nguyên nhân khiến bé không tập trung được thì bạn đã từng tìm hiểu chưa? Có thể vì bé chưa thực sự yêu môi trường học tập hiện tại, phương pháp học chưa phù hợp hoặc bé đang hơi “đuối” so với những gì cha mẹ, thầy cô yêu cầu học. 
 
Vậy cách tốt nhất để giải quyết chuyện này là gì? Chỉ đơn giản là ngồi lại với con, cùng chia sẻ như hai người bạn và giúp con tìm những phương pháp học tốt hơn. Việc bạn hỏi han, tâm sự nhẹ nhàng sẽ giúp các bé mở lòng hơn và có nguồn động lực lớn trong việc học. 
 
Nếu bạn chưa tìm ra cách tháo gỡ vướng mắc trong học tập cho con, khóa học Siêu Trí Nhớ được xây dựng bởi thầy Nguyễn Phùng Phong - kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới 2016 có thể là một gợi ý tốt dành cho bạn.
khi-con-be-tac-trong-viec-hoc-xin-cha-me-dung-la-mang-ma-hay-ngoi-lai-cung-con
Bạn nên dành thời gian tâm sự và dạy con học nhẹ nhàng

Khóa học Siêu Trí Nhớ: Phương pháp thông minh giúp hàng ngàn trẻ em bứt phá trong học tập

Chương trình học trong khóa Siêu Trí Nhớ được nghiên cứu và xây dựng bởi thầy Nguyễn Phùng Phong - kỷ lục gia siêu trí nhớ hàng đầu Việt Nam và cả thế giới. Tin vui cho bạn là khóa học đã có chuyến du hành dài hàng ngàn cây số đến với thủ đô nên bạn có thể cho con tham gia bất kỳ lúc nào tại trung tâm Tâm Trí Lực Hà Nội.
 
Điểm cốt lõi của Khóa học Siêu Trí Nhớ dành cho các bé là tâm sáng, trí thông và lực cường. Khóa học lấy đạo đức làm gốc rễ, giúp các bé rèn luyện thành học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ trên lớp và làm con hiếu thảo khi ở nhà. Khóa học có thể mang tới những tác động tích cực cho bé nhà bạn:
 • Kích hoạt và phát triển tối đa tiềm năng của hai bán cầu não.
 • Đẩy nhanh tốc độ xử lý thông tin của não bộ, giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.
 • Bé có thể nhớ bài ngay tại lớp, giảm thời gian học tập, có nhiều thời gian vui chơi hơn mà vẫn đạt thành tích cao.
 • Phát triển đồng thời của IQ và EQ giúp bé vừa thông minh, vừa có những kỹ năng ứng xử xã hội tốt để được nhiều người yêu quý.
 • Giúp bé tự tin trong giao tiếp, biết trình bày ý tưởng của mình bằng những cách thức sáng tạo.
 • Bé nhà bạn cũng có cơ hội rèn luyện năng lực ghi nhớ siêu việt để trải nghiệm các cuộc thi siêu trí nhớ trong nước và quốc tế.
khi-con-be-tac-trong-viec-hoc-xin-cha-me-dung-la-mang-ma-hay-ngoi-lai-cung-con
Một giờ học bổ ích tại Tâm Trí Lực Hà Nội
Những cách ghi nhớ nhanh, được khoa học thế giới chứng minh và đã từng ứng dụng thành công với hàng ngàn học trò của thầy Nguyễn Phùng Phong cũng sẽ được chia sẻ với con của bạn. Một số cách học mới, hiện đại và giúp khai thác tới 80% năng lực của não bộ bao gồm:
 • Siêu trí nhớ Super Memory
 • Ghi chép hiệu quả với Skechnote
 • Sơ đồ tư duy Mindmap
 • Đọc sách nhanh với Speed Reading
 • Học đến đâu thực hành đến đó
Đặc biệt, cha mẹ cũng có thể tham gia học khóa Siêu Trí Nhớ cùng con vào ngày cuối tuần để biết được phương pháp dạy con thông minh hơn. Khóa học được thiết kế dành cho các bé từ lớp 3 - đến lớp 12, nếu bạn muốn giúp con vượt qua khó khăn trong học tập, đạt được thành tích cao thì hãy đăng ký cho con tham gia nhé.
khi-con-be-tac-trong-viec-hoc-xin-cha-me-dung-la-mang-ma-hay-ngoi-lai-cung-con
Các bé vui vẻ, hứng thú với cách học mới lạ tại Tâm Trí Lực Hà Nội
Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về khóa học thì hãy liên hệ với Tâm Trí Lực Hà Nội để được tư vấn chi tiết hơn.
Tâm Trí Lực Hà Nội

Địa chỉ: Số 51, ngõ 155 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Hà Nội
HOTLINE: 0964.912.219
Website: tamtriluchanoi.vn
Fanpage: Tâm Trí Lực Hà Nội

0964912219